Chuyển tới nội dung

The Video Game Critic’s Console Reviews
Sony Playstation 2 (2000-2012)

playstation-2-pal-black_800x448
Chơi Video
hệ thốngNhà sản xuất: Sony
Định dạng:
Cổng điều khiển DVD : 2
Lưu Khả năng: Thẻ nhớ
Đầu ra video: RF, Composite, S-Video, Component
Giá ban đầu: $ 299

Không có bảng điều khiển nào được chờ đợi nhiều hơn Playstation 2 (PS2). Playstation ban đầu đã thống trị thị trường trò chơi điện tử từ năm 1995, và ngay cả hệ thống Dreamcast ấn tượng của Sega cũng không thể nới lỏng vòng vây của Sony. Lựa chọn trò chơi PS2 ban đầu khá khiêm tốn, nhưng một số tựa game không thể bỏ lỡ như Madden 2001, SSX và Smuggler’s Run khiến nó trở nên đáng nể. Hệ thống này có hai điểm đáng chú ý: khả năng tương thích ngược với các trò chơi Playstation One (PS1) và khả năng phát phim DVD. Được phát hành vào thời điểm mà các đầu đĩa DVD tiêu chuẩn có giá vài trăm đô la, việc có được một chiếc miễn phí với máy chơi game có vẻ như là một giá trị lớn. Đầu đĩa DVD PS2 hóa ra có chất lượng tầm thường (tôi nhớ lại một số vấn đề về đồng bộ hóa âm thanh) nhưng phần lớn nó phục vụ mục đích của nó.

Với sự hỗ trợ của bên thứ ba khổng lồ, PS2 nhanh chóng hình thành một thư viện khổng lồ với các bản hit như Onimusha, Twisted Metal Black, Gran Turismo 3, Virtual Fighter 4, Jack and Daxter, Ratchet and Clank, War of the Monsters và God Of War . Sony thường quản lý để đảm bảo quyền độc quyền đối với các tựa game nổi tiếng như Grand Theft Auto Vice City, Devil May Cry, Tomb Raider Angel of Darkness, Castlevania Lament of Innocence và Metal Gear Solid 2, khiến bảng điều khiển trở thành thứ phải có đối với những game thủ chuyên nghiệp. . Giống như người tiền nhiệm của nó, PS2 đã trở thành hệ thống chủ đạo được lựa chọn.

Không khó để Sony duy trì vị thế thống trị trên thị trường với PS2. Mặc dù những máy chơi game tiên tiến hơn như Xbox của Microsoft và GameCube của Nintendo đã được phát hành vào năm sau, chúng chỉ có thể chiếm được một phần thị phần của Sony. Mặc dù những kẻ thách thức này có một chút lợi thế về mặt kỹ thuật, nhưng sự khác biệt về đồ họa không đáng kể và Playstation 2 đã tích lũy được một thư viện đầu sách khổng lồ. Mặc dù Xbox cuối cùng cũng có một số bước thâm nhập, nhưng không nghi ngờ gì rằng Sony đã thống trị thế hệ máy chơi game này.

người điều khiểnThiết kế bảng điều khiển: B + / C. Playstation 2 có thiết kế kiểu “nhà chọc trời” không đối xứng, kiểu dáng đẹp và có thể được đặt bằng phẳng hoặc đứng thẳng đứng. Nằm ở cạnh trước là các nút “standby / reset” và “open / close” được phát sáng. Một công tắc nguồn thực tế nằm ở mặt sau của thiết bị, nhưng do chế độ chờ tiện dụng, hiếm khi cần sử dụng nó. Một quạt bên trong làm cho PS2 to hơn đáng kể so với các bảng điều khiển khác ra đời trước nó. Mặt trước của hệ thống cung cấp hai cổng điều khiển và hai cổng USB để kết nối các thiết bị ngoại vi linh tinh như súng ánh sáng và máy ảnh “Eye Toy”. Bộ chuyển đổi nhiều người chơi hỗ trợ tối đa bốn người chơi trên mỗi cổng, nhưng đây là một phụ kiện đắt tiền khiến mặt trước của thiết bị bị treo một cách khó xử. Thẻ nhớ PS2 có thể chứa nhiều dữ liệu hơn đáng kể so với các thẻ trước của chúng, nhưng các trò chơi thể thao là những con lợn có trí nhớ thực sự. Cả thẻ nhớ và bộ điều khiển đều không tương thích với người tiền nhiệm PS1 của chúng. Vào năm 2004, Sony đã cung cấp một tiện ích bổ sung ổ cứng cho Final Fantasy XI, nhưng thiết bị này không được hỗ trợ tốt và nhanh chóng bị bỏ rơi. Cũng trong năm 2004, Sony đã phát hành một phiên bản PS2 nhẹ hơn, rẻ hơn và tinh gọn hơn, nhưng nó thiếu phong cách và sự sang trọng của thiết kế ban đầu.

Độ bền bàn điều khiển : C-. Tôi đã nghe nhiều game thủ (và phụ huynh) than thở về việc họ đã phải thay thế bảng điều khiển PS2 của mình trong những năm qua, khiến tôi tin rằng độ bền không phải là điểm mạnh của hệ thống. Khay CD của Playstation 2 có cảm giác mỏng manh và có thể bị hỏng. Ban đầu, một số game thủ cho biết đĩa của họ bị trầy xước khi sử dụng hệ thống ở cấu hình dọc, nhưng những phàn nàn này đã giảm dần theo thời gian.

Bộ điều khiển : B. Bộ điều khiển PS2 trông thực tế giống với các đối tác PS1 của chúng, nhưng các nút của chúng được trang bị độ nhạy tương tự, khiến chúng không tương thích. Trên thực tế, tính năng tương tự khá vô dụng và có lẽ được kết hợp chỉ để bán thêm bộ điều khiển.

cái hộpPhương tiện : A. Sony đã đạt được thành tích vàng khi họ chọn sử dụng định dạng DVD cho các trò chơi của mình. Nó không chỉ cho phép hệ thống của họ phát DVD phim mà định dạng này còn cung cấp quá đủ dung lượng để chứa bất kỳ trò chơi thế hệ hiện tại nào.

Bao bì : A. Sony đóng gói các trò chơi của họ trong các hộp DVD tiêu chuẩn, rất lý tưởng. Hấp dẫn ở bên ngoài và dễ bảo quản, chúng chắc chắn là một bước tiến so với bao bì hộp đựng đồ trang sức CD trước đây.

Trò chơi: A-. Trong tất cả các hệ thống thuộc thế hệ của nó, Playstation 2 có thư viện lớn nhất với nhiều loại trò chơi nhất. Có những cuộc phiêu lưu hoành tráng như God of War, Gran Theft Auto 3 và Shadow of the Collosus. Những người yêu thích đua xe sẽ được thưởng thức Gran Turismo 3, Rumble Racing và Smuggler’s Run, cũng mang đến những màn thi đấu chia màn xuất sắc. Người hâm mộ chiến đấu có vô số tùy chọn 2D và 3D bao gồm Tekken 4, Virtua Fighter 4, Guilty Gear X và Soul Calibur 2. Hệ thống cung cấp một số game nhập vai từng đoạt giải thưởng bao gồm Kingdom Hearts của Disney và Final Fantasy X. PS2 trở thành hệ thống được lựa chọn do bố trí nút lý tưởng của bộ điều khiển. Có lẽ trò chơi sáng tạo nhất là Đồ chơi mắt của Sony, bao gồm một máy ảnh chiếu người chơi lên màn hình trò chơi thực tế, tạo ra một cấp độ tương tác mới. GameCube của Nintendo có thể có lợi thế trong các trò chơi được thiết kế cho nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi, nhưng lựa chọn rộng rãi của PS2 đảm bảo có thứ gì đó cho tất cả mọi người. Nhiều tựa game PS2 có thời gian tải dài (so với Xbox và GameCube), nhưng điều này thay đổi rất nhiều giữa các trò chơi.

cái hộpĐồ họa : B +. Mặc dù các tựa game PS2 ban đầu thực sự trông thô hơn so với các bản Dreamcast của chúng, nhưng chất lượng hình ảnh của các trò chơi PS2 đã được cải thiện theo thời gian. Các trò chơi giả tưởng như God of War và Shadow of the Collosus có một số hình ảnh hùng vĩ, đầy cảm hứng nhất mà bạn từng chứng kiến ​​trong bất kỳ trò chơi nào. Trong khi Xbox và GameCube có một chút lợi thế về mặt hình ảnh, sự khác biệt là không đáng kể.

Khả năng thu thập : A-. Bạn không thể sai lầm khi sưu tầm các trò chơi cho Playstation 2. Vì các trò chơi của nó rất phổ biến và có mặt ở khắp nơi, các tựa game ăn khách rất dễ tìm và giá cả hợp lý. Các hệ thống này không đặc biệt bền, nhưng chúng có xu hướng rẻ và sẵn có.

Cải tiến : Khả năng tương thích ngược, đầu DVD, bảng điều khiển có thể được định vị theo chiều ngang hoặc chiều dọc, chế độ chờ, cổng USB, Đồ chơi mắt

Ưu và nhược điểm :
+ Nhiều lựa chọn trò chơi có ý nghĩa với tất cả mọi người
+ Thiết kế bảng điều khiển sáng tạo, hấp dẫn
+ Trò chơi dễ tìm và không tốn kém
– Thời gian tải có xu hướng lâu
– Chỉ có hai cổng điều khiển
– Có thể yêu cầu nhiều thẻ nhớ

maxresdefault (10)
Chơi Video

Bình luận

%d bloggers like this: